Bị phạt bao nhiêu nếu đi vào đường cấm?

Hiện nay, Trung tâm đào tạo VOV đang ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía các bạn. Các câu hỏi liên tục được gửi về chuyên mục Hỏi đáp của chúng tôi. Sau đây là thắc mắc của anh Hưng (Hải Phòng):

Chào VOV!

Khi đi xe vào đường cấm thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Và nếu vì lý do đặc biệt khẩn cấp nào đó mà tôi cần phải đi vào khu vực đường cấm thì cần có điều kiện quan trọng gì?

Bị phạt bao nhiêu nếu đi vào đường cấm?

Bị phạt bao nhiêu nếu đi vào đường cấm?

Câu trả lời của chúng tôi:

1.Các mức phạt theo quy định:

Như chúng ta đã biết, việc điều khiển phương tiện đi vào đường cấm, đi ngược chiều với đường một chiều, khi thấy biển báo “Cấm đi ngược chiều” vẫn cố tình đi vào…là các hành vi vi phạm luật lệ giao thông. Vậy, mức xử phạt cụ thể như sau:

  • Xe máy, mô tô: 200.000 – 400.000 VNĐ
  • Ô tô: 800.000 – 1.200.000 VNĐ
  1. Điều kiện để được đi vào đường cấm, khu vực cấm

Trong trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông có những lý do đặc biệt, khẩn trương, nếu muốn đi vào đường cấm, các khu vực cấm thì phải xuất trình giấy phép công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Các thủ tục cần thiết:

  • Đơn xin của người điều khiển phương tiện: ghi rõ tên chủ xe, số đăng ký xe, loại xe, có nhu cầu đi vào đường nào (ghi rõ thuộc phố, quận, thành phố), lý do, thời gian đi vào khu vực đường cấm đó.
  • Hồ sơ
  • Giấy phép lái xe. ( Cần đổi bằng lái xe sang loại thẻ PET cứng mới theo quy định)

Sau đó, người lái xe cần gửi đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ của CA tỉnh nơi có khu vực đường cấm đó.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *