Bị tước GPLX, có được báo mất để xin cấp lại không?

Nhiều trường hợp khi tham gia giao thông, người lái xe đã vi phạm Luật để rồi bị CSGT thổi phạt, lập biên bản, thậm chí còn bị tước GPLX trong một thời hạn nhất định. Có những độc giả đã gửi câu hỏi tới cho VOV thắc mắc về vấn đề: Nếu bị tước GPLX, thì có được xin báo mất để cấp lại hay không? Vậy, để giải đáp vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bị tước GPLX, có được báo mất để xin cấp lại không?

Bị tước GPLX, có được báo mất để xin cấp lại không?

Theo như Luật quy định, trong khoảng thời gian tạm giữ phương tiện, thì người vi phạm Luật phải thực hiện theo đúng quy trình quyết định xử lý như sau

  • Tới Kho bạc nhà nước để nộp tiền phạt
  • Nhận biên lai đã nộp phạt

Từ đó, CSGT sẽ trả phương tiện lại cho bạn theo như quy định.

Đối với hình thức phạt bổ sung tước bằng lái xe có thời hạn, cơ quan CA sẽ tiến hành gửi thông báo tới Sở Giao thông vận tải tại địa phương, hoặc đơn vị quả lý – nơi cấp GPLX cho bạn. Với trường hợp mà bạn báo mất, khi xin cấp lại GPLX, trước khi được cấp lại, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra thông qua mạng nội bộ. Nếu như đã biết được CSGT đang tạm giữ GPLX của bạn, bạn sẽ không được cấp lại GPLX.

Từ đó, sau khi hết thời hạn bị tước bằng lái xe, bạn phải tự đến trụ sở của Cảnh sát giao thông nơi bạn vi phạm để được nhận lại bằng. Đối với trường hợp bận không tới được đó, bạn có thể làm giấy để ủy quyền sang cho người khác. Giấy ủy quyền này cần có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Chú ý: Đổi bằng lái xe máy, ô tô,… sang thẻ PET cứng mới trước khi tham gia giao thông.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *