Bị xử lý ra sao nếu xe máy tìm bóng râm chờ đèn đỏ?

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng gay gắt thường gây cảm giác khó chịu cho rất nhiều người, kể cả khi tham gia giao thông. Có không ít người điều khiển xe máy đã tìm bóng râm tại những gốc cây bên đường hoặc những tòa nhà cao tầng… để tránh nắng và chờ đèn đỏ. Thậm chí họ còn lấn sang bên làn đường quy định của xe ô tô, trực tiếp gây cản trở cho giao thông đường bộ và có trường hợp khiến cho xe ô tô không thể lưu thông được. Vậy, trong trường hợp này thì người điều khiển xe máy có được coi là vi phạm giao thông không?

Bị xử lý ra sao nếu xe máy tìm bóng râm chờ đèn đỏ?

Bị xử lý ra sao nếu xe máy tìm bóng râm chờ đèn đỏ?

Người đi xe gắn máy, mô tô tham gia giao thông phải biết dừng, đỗ xe đúng theo quy định của Luật giao thông. Đối với những trường hợp người lái xe máy với mục đích tránh nắng mà dừng và đỗ xe chờ đèn đỏ dưới gốc cây, lại lấn sang làn đường của ô tô là vi phạm các quy tắc và luật lệ khi tham gia giao thông. Hành vi này tưởng chừng như vô hại nhưng thực sự tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Với lỗi vi phạm dừng đỗ xe dưới lòng đường không đúng với nơi quy định, gây cản trở cho giao thông sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Nếu lấn sang làn đường của ô tô sẽ bị phạt thêm 200.000 – 400.000 đồng với lỗi đi sai làn đường theo quy định Luật hiện hành.

Những thông tin trên là những chia sẻ cực kỳ hữu ích mà Trung tâm thi, cấp, đổi bằng lái xe VOV muốn gửi tới các bạn. Hãy nhớ kỹ và tự nhủ với bản thân sẽ không bao giờ mắc phải lỗi trên, để đem lại sự an toàn cho chính mình và cho những người khác.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *