Chia sẻ bí quyết đạt điểm tối đa khi thi bằng xe máy

Như các bạn đã biết, việc thi bằng xe máy A1 là thực sự cần thiết và quan trọng, cũng như là điều kiện bắt buộc để các loại xe máy tham gia giao thông. Cũng chính vì lý do đó, mà kỳ thi đặc biệt này luôn dành được sự quan tâm của rất nhiều người, bởi ai cũng muốn mình vượt qua dễ dàng thậm chí là có được kết quả cao nhất. Vậy việc đạt điểm tối đa có khó không? Và có bí quyết nào để đạt được điểm tối đa đó hay không? Nếu thực sự muốn tìm hiểu, hãy theo dõi bài viết sau của Trung tâm đào tạo lái xe VOV.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm tối đa khi thi bằng xe máy

Chia sẻ bí quyết đạt điểm tối đa khi thi bằng xe máy

Phần thi thực hành song hành với phần thi lý thuyết là 2 phần chủ yếu trong kỳ thi bằng lái xe. Và khi bạn quyết định nộp hồ sơ ở Trung tâm VOV của chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tài liệu về ôn tập lý thuyết kèm theo những mẹo để đạt kết quả cao mà chúng tôi đã tổng hợp và sàng lọc sẵn. Thông qua đó, bạn vừa tiết kiệm được thời gian của mình, lại vừa đem lại hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, bạn có thể tự mua tài liệu ở các nhà sách để học luật giao thông.

1.Với phần thi lý thuyết

Phần thi này không hề khó với 20 câu hỏi kèm đáp án, bạn chỉ việc chọn đáp án mifnhc ho là đúng nhất. Nếu đạt 16/20 câu đúng thì sẽ vượt qua vòng thi này. Lưu ý là hãy đọc thật kỹ câu hỏi để tránh các bẫy ra trong đề thi. Hầu hết hiện nay việc thi lý thuyết đều thực hiện làm bài trên máy tính nên đảm bảo độ chính xác rất cao. Và tỷ lệ các học viên qua được vòng này cũng cao, thường vào khoảng 98%.

2.Với phần thi thực hành

Thực hành là phần thi sau, chỉ dành cho những học viên đã vượt qua vòng thi lý thuyết. Đối với những người có tay lái yếu, thường có tâm lý lo sợ, hoặc ít tham gia giao thông thì tỷ lệ trượt sẽ rất cao.

Với thi thực hành, học viên sẽ phải lái xe máy (xe số) theo trình tự sau: vòng số 8 => đường thẳng => zích zắc => đường mấp mô.

  • Với vòng số 8: Việc quan sát kỹ người thi trước để học tập và tiếp thu kinh nghiệm là điều rất cần thiết. Khi đi vòng số 8, bạn nên đi số 3 thì xe máy sẽ đầm xe và không dễ bị chết máy khi đang thi. Thông thường sẽ có rất nhiều người có tâm lý căng thẳng, lo sợ với phần này. Nhưng nếu chăm chỉ luyện tập một chút thì việc vượt qua không có gì là quá khó khăn.
  • Đường thẳng: hãy ngồi giữ đúng tư thế, điều chỉnh tốc độ xe ổn định trong khoảng 30-40 km/h và chú ý hãy ga đều tay
  • Đường zích zắc: các chướng ngại vật ở phần này thường được sắp xếp với khoảng cách khá xa nhau, vì vậy, học viên nên tập trung, khéo léo để vượt qua một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Đường gồ ghề: Nếu bạn đi nhanh tại phần đường này, bạn sẽ rất dễ bị ngã và không thể vượt qua được. Một lời khuyên nho nhỏ cho bạn đó là phải đi chậm với tốc độ 20-30 km/h, nhớ là hãy tập trung để giữ vững tay lái nhất có thể.

Với tổng điểm 100 cho phần thi thực hành, bạn chỉ cần đạt 80/100 là có thể hoàn thành tốt.

Nếu có nhu cầu muốn thi bằng lái xe các loại, đổi bằng lái xe thì hãy liên lạc với chúng tôi. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Mrs Phương – 01689 041 995 của Trung tâm đào tạo lái xe VOV để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *