Điều khiển xe máy dắt theo súc vật cũng bị phạt?

Việc người điều khiển xe máy một tay lái xe, một tay dắt theo súc vật (điển hình là chó) là hình ảnh không hề hiếm gặp khi đi trên đường.Vậy, có bị phạt không với tình huống này?

Điều khiển xe máy dắt theo súc vật cũng bị phạt?

Điều khiển xe máy dắt theo súc vật cũng bị phạt?

Dẫn súc vật chạy theo phương tiện đang điều khiển lưu thông trên đường bộ luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cũng như nguy cơ xảy ra những tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì thế mà Luật GTĐB đã quy định rất rõ về nghiêm cấm những người điều khiển và người ngồi trên xe máy, mô tô mà dắt theo súc vật. Vì như chúng ta cũng đã biết rõ, súc vật không ý thức được an toàn giao thông là gì, và phải tham gia giao thông như thế nào cho đúng. Chúng chỉ biết chạy theo xe của chủ. Đôi khi chỉ cần đường hơi đông đúc, cộng thêm tiếng còi xe inh ỏi cũng khiến chúng hoảng sợ mà chạy lung tung. Từ đó những người đi đường khác sẽ bị bối rối khi phải tránh súc vật một cách đột ngột, gây nên hoang mang và dẫn tới không thể làm chủ được tay lái, và cuối cùng có thể xảy ra tai nạn giao thông.

Theo Khoản 04 Điều 06 Nghị định 171: “Người điều khiển hoặc những người ngồi trên xe kéo, xe đẩy, xe bám, vật khác nếu dẫn dắt theo súc vật sẽ bị phạt với mức tiền 200.000 _ 400.000 đồng”

Qua đó có thể kết luận rằng, việc điều khiển xe máy mà dẫn theo súc vật sẽ vi phạm luật lệ và các quy tắc GTĐB. Hành vi này bị xử phạt 200.000-400.000 đồng. Hãy nghiêm túc chấp hành Luật giao thông để không bị phạt hoặc xảy ra những điều đáng tiếc.

Lưu ý: Đổi bằng lái xe máy sang loại thẻ cứng mới để không phải sát hạch lại.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *