Dừng xe máy để mua hàng cũng bị phạt?

Có những lúc đang điều khiển xe máy trên đường, chúng ta thường sao lãng khi nhìn xung quanh và vô tình bị thu hút bởi những mặt hàng vô cùng hấp dẫn được bày bán hai bên đường như hoa quả, quần áo,… Và sau đó, có thể ngay lập tức bạn sẽ dừng xe máy lại để mua hàng.  Nhiều trường hợp đã bị CSGT phạt. Vậy, việc dừng xe máy để mua hàng cũng bị phạt?

Dừng xe máy để mua hàng cũng bị phạt?

Dừng xe máy để mua hàng cũng bị phạt?

Bắt đầu từ năm 2015, CSGT đã triển khai rất mạnh mẽ việc xử lý các phương tiện dừng và đỗ xe dưới lòng đường mua hàng. Luật GTĐB nghiêm cấm các loại phương tiện được dừng và đỗ xe ở dưới lòng đường.

Đối với bạn, việc dừng xe này giúp bạn mua và sử dụng món hàng mình thích, nhưng bạn không bao giờ để ý tới rằng, chiếc xe bạn dừng đang lấn chiếm lòng đường và cản trở các phương tiện khác. Một người, hai người, rồi nhiều người cùng có hành vi như thế này, thì việc lưu thông trên đường bộ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những công việc về xử phạt đối với những hành vi này luôn được lực lượng CSGT thường xuyên kiểm soát và xử lý kịp thời, nhất là tại thời điểm Tết Nguyên Đán đang tới từng ngày.

Với hành vi dừng và đỗ xe máy ở dưới lòng đường phục vụ cho việc mua hàng sẽ bị CSGT phạt 100.000-200.000 đồng.

Từ đó, nếu đi trên đường mà bất chợt muốn mua một thứ gì đó, tốt nhất bạn hãy dừng và đỗ xe đúng với nơi quy định, tránh trường hợp để xe dưới lòng đường, gây cản trở cho phương tiện khác. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt từ 100 nghìn đến 200 nghìn. Trung tâm đào tạo lái xe VOV muốn nhắc nhở bạn: hãy đổi bằng lái xe sang loại mới, nếu không, bạn sẽ phải thi lại theo quy định.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *