Gắn quảng cáo lên biển báo giao thông có bị phạt nặng không?

Hiện nay, việc các công ty gắn biển quảng cáo tràn lan đến mức vô tội vạ trên đường phố tại những thành phố lớn, các khu đô thị tập trung đông đúc dân cư trở thành tình trạng không còn xa lạ đối với người dân. Thậm chí, có những biển quảng cáo được gắn ngay trên biển báo giao thông. Vậy, hành vi này có bị phạt nặng không?

Gắn quảng cáo lên biển báo giao thông có bị phạt nặng không?

Gắn quảng cáo lên biển báo giao thông có bị phạt nặng không?

Biển báo giao thông là một công trình báo hiệu vô cùng quan trọng nhằm giúp người đi đường có thể theo dõi, quan sát được những ký hiệu trên bảo biển để chấp hành đúng các quy tắc và luật lệ giao thông, góp phần bảo đảm trật tự và an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, những hành vi nhằm phá hoại, xâm phạm đến biển báo giao thông sẽ bị nghiêm cấm.

Tuy biết rõ quy định của luật pháp như vậy, nhưng vẫn có rất nhiều cá nhân, tổ chức tận dụng biển báo giao thông vào đủ thứ việc như là treo và dán quảng cáo. Hành vi này sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 171/2013/NĐ _CP cụ thể: “ Phạt 3.000.000 – 5.000.000 đồng với các cá nhân, 6.000.000 – 10.000.000 đồng với tổ chức tự ý gắn hoặc lắp các nội dung không hề liên quan tới mục đích, ý nghĩa công trình đường bộ vào các công trình báo hiệu dành cho đường bộ, trong đó có biển báo giao thông. Ngoài ra, các cá nhân và tổ chức vi phạm này sẽ phải bắt buộc bị dỡ bỏ các loại biển quảng cáo, phải khôi phục lại nguyên vẹn tình trạng như ban đầu của công trình đường bộ đó.

Trên đây là những thông tin mà Trung tâm VOV- Chuyên thi và cấp đổi bằng xe máy, ô tô cung cấp cho các bạn về quy định và mức phạt với hành vi gắn quảng cáo lên biển báo giao thông. Hãy tuân thủ theo đúng luật để không bị bắt và xử phạt nhé.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *