Ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ là đúng hay sai?

Hiện tượng tràn lan những clip trên mạng phản ánh về việc cảnh sát giao thông có những cư xử không đúng mực như đánh người vi phạm, la mắng… đã làm xấu đi hình ảnh người CSGT đi rất nhiều. Vậy, ghi hình CSGT khi đang làm nhiệm vụ là đúng hay sai?

Ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ là đúng hay sai?

Ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ là đúng hay sai?

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như bây giờ, chỉ cần một clip hay một chia sẻ lên mạng xã hội về việc CSGT có hành vi đánh người, hung hăng… cũng khiến cư dân mạng dậy sóng. Vì vậy, bất cứ ở đâu chứng kiến CSGT đang làm nhiệm vụ, dù thế nào đi chăng nữa, rất có thể cũng có người chụp ảnh hoặc ghi hình lại. Hiện tại chưa có bất cứ một văn bản pháp luật nào quy định về cấm việc người dân hoặc thậm chí là người vi phạm giao thông được chụp ảnh, quay phim CSGT thực hiện nhiệm vụ. Tuy rằng pháp luật không hề cấm, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người được quyền lạm dụng để phát tán lên các trang mạng nhằm có ý định bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông. Trong trường hợp này, chính người phát tán những hình ảnh hoặc clip đó mới chính là người vi phạm luật pháp

Khi đang tham gia giao thông trên đường, nếu phát hiện ra bất cứ tình huống nào mà lực lượng CSGT không thực hiện đúng nhiệm vụ theo quy định: các hành vi vi phạm như hung hăng đánh người, chửi bới, nhận hối lộ của người đi đường,… thì có thể chụp ảnh, ghi hình. Nhưng bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những gì mình đã ghi hình được rồi nhanh chóng chuyển những tư liệu này tới cho cơ quan đang quản lý trực tiếp cán bộ cảnh sát đó, hoặc cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xác minh rõ vấn đề, sự việc có thật sự tiêu cực hay không, tuyệt đối không được phát tán tràn lan một cách tùy tiện.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc cũng như câu hỏi nào, hãy liên lạc với Trung tâm thi, cấp đổi bằng lái xe VOV theo số 01689.041.995 để được giải đáp nhé.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *