Làm thế nào để phân biệt xe kéo sơ mi rơ mooc và rơ mooc?

Hai loại xe kéo rơ mooc và sơ mi rơ mooc dường như đã trở nên quen thuộc với đời sống của chúng ta. Khi bạn đi trên các con đường lớn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được chúng, nhưng để hiểu được rõ hai loại xe này khác nhau như thế nào, thì không phải ai cũng có thể biết được. Bài viết dưới đây của Trung tâm thi, thi bằng A2 VOV sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về hai dòng phương tiện này nhé.

Làm thế nào để phân biệt xe kéo sơ mi rơ mooc với rơ mooc?

Làm thế nào để phân biệt xe kéo sơ mi rơ mooc với rơ mooc?

Trên thực tế, xe kéo sơ mi rơ mooc được thiết kế dùng để kết nối cùng với ô tô đầu kéo. Trọng lượng toàn bộ của xe được đặt lên đầu kéo. Xe này đăng ký như là một phương tiện hoàn toàn độc lập có gắn biển số xe và khung số riêng biệt, không đăng ký chung với xe ô tô đầu kéo. Nhưng ngược lại, xe rơ mooc có kết cấu mà phần chủ yếu toàn bộ khối lượng của xe này không đặt lên phần ô tô đầu kéo.

Tiêu chuẩn của sơ mi rơ mooc gồm có các phần sau:

  • Khóa gù sơ mi rơ mooc
  • Khung sơ mi rơ mooc
  • Trục sơ mi rơ mooc
  • Ắc kéo (kingpin), (ắc chịu lực) sơ mi rơ mooc
  • Hệ thống treo: gồm 2 trục, 3 trục sơ mi rơ mooc
  • Hệ thống phanh gồm có phanh hơi, phanh ống hơi, bầu hơi, búp sen
  • Mâm hay lốp sơ mi rơ mooc

Riêng phần búp sen của sơ mi rơ mooc có 2 loại là 1 tầng và 2 tầng. Loại búp sen 2 tầng thì có khả năng tự khóa được bánh xe khi tháo ống hơi, còn với loại búp sen 1 tầng thì không thể nào tự khóa được. Loại 2 tầng an toàn hơn loại 1 tầng.

Từ những thông tin chi tiết và xác đáng như trên, chắc chắn các bạn cũng có thể phân biệt được rõ hai loại xe kéo rơ mooc và sơ mi rơ mooc. Nhưng bên cạnh việc tìm hiểu kỹ, thì bạn cũng cần phải tìm địa chỉ của hãng mua uy tín để chọn cho mình xe chất lượng và ít xảy ra hỏng hóc, đồng thời tuổi thọ cao và bền bỉ.

Làm thế nào để phân biệt xe kéo sơ mi rơ mooc và rơ mooc?
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *