Ô tô sử dụng còi hơi bị xử phạt như thế nào?

Đôi khi, có những lúc tham gia giao thông, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì tiếng còi xe inh ỏi phát ra từ những chiếc ô tô. Tưởng như vô thưởng vô phạt, nhưng chính tiếng còi hơi đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, bởi chúng khiến người đi đường bị giật mình và không thể làm chủ tay lái. Việc ô tô sử dụng còi hơi sẽ bị phạt. Vậy, cụ thể theo quy định thì mức phạt này là bao nhiêu? Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ trả lời đầy đủ câu hỏi này bằng những thông tin dựa trên Luật cụ thể dưới đây:

Ô tô sử dụng còi hơi bị xử phạt như thế nào?

Ô tô sử dụng còi hơi bị xử phạt như thế nào?

1.Căn cứ pháp luật

Theo Khoản 12 Điều 08 trích tại Luật GTĐB 2008 có quy định về các hành vi bị cấm cụ thể: “Cấm bấm còi hoặc rú ga xe liên tục; bấm còi xe trong khoảng thời gian từ 22h đêm đến 5 giờ sáng; bấm còi hơi; sử dụng đèn chiếu xa…”

2.Mức phạt

Theo Điểm b Khoản 03 Điều 05 Nghị định 171: Người điều khiển phương tiện có những hành vi vi phạm như bấm còi hoặc rú ga xe liên tục; bấm còi xe trong khoảng thời gian từ 22h đêm đến 5 giờ sáng; bấm còi hơi hoặc sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư hoặc các khu đô thị, trừ xe ưu tiên đang phải làm nhiệm vụ khẩn cấp trên đường… thì sẽ bị phạt từ 600.000-800.000 đồng.

Như vậy, để luôn đảm bảo an toàn cho những phương tiện giao thông khác đang lưu thông trên đường, mỗi người hãy tự ý thức việc không gây ồn ào cũng như hỗn loạn trong thành phố. Các chủ phương tiện khi không cần thiết thì không nên sử dụng còi vì điều này vô hình sẽ làm tăng tỷ lệ xảy ra tai nạn giao thông. Một lưu ý nữa là: Nhớ đổi bằng lái xe ô tô sang loại thẻ mới để không phải thi lại.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *