Sử dụng bảo hiểm xe máy giá rẻ: Vẫn bị phạt!

Trên nhiều tuyến đường tại những khu tập trung đông dân cư, khu đô thị ở Hà Nội, Hồ Chí Minh,… những biển quảng cáo vô cùng hấp dẫn với những lời mời mọc như “ Bảo hiểm cho xe máy giá cực sốc, chỉ 10.000 đồng/ năm”, “hỗ trợ giá TNNN 20.000 đồng, giảm 50% có ngay bảo hiểm ô tô”,…dường như thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người đi đường. Nhưng Trung tâm đào tạo lái xe VOV khuyên các bạn không nên mua và sử dụng các loại bảo hiểm này vì có thể sẽ bị phạt.

Sử dụng bảo hiểm xe máy giá rẻ: Vẫn bị phạt!

Sử dụng bảo hiểm xe máy giá rẻ: Vẫn bị phạt!

1.Đây là bảo hiểm loại gì? Tại sao lại rẻ?

Ghé qua một điểm bán bảo hiểm giá rẻ tại gần khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hà Nội, chúng tôi bắt gặp một cô gái trẻ chào mời với thái độ rất vui vẻ, thân thiện. Qua hỏi thăm và trò chuyện, thì chúng tôi biết được cô gái này hiện đang là sinh viên. Và cô cho biết, hầu hết số người bán loại bảo hiểm này đều là các sinh viên làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

  • Bảo hiểm loại gì?

Khi được hỏi chi tiết, thì cô gái bán hàng vội giải thích “Loại bảo hiểm này dùng trong trường hợp có xảy ra tai nạn xe máy. Nếu mua bảo hiểm này thì chủ xe sẽ không bị CSGT phạt nữa.”

  • Tại sao rẻ?

Khi được hỏi như vậy, cô gái trả lời ngay “Các công ty giờ cạnh tranh nhau giành giật khách hàng, làm ăn khó khăn lắm, nên đa số đều phải giảm giá để hút khách, giảm mãi thì giá còn rẻ như vậy đấy, chỉ tầm 10.000 – 20.000 đồng thôi”

2. Sử dụng bảo hiểm xe máy giá rẻ: Vẫn phạt như thường!

Nắm bắt rõ tâm lý người mua nên những điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ này thường tung những lời mời chào vô cùng hấp dẫn. Đã có rất nhiều người mua bảo hiểm cho biết rằng, họ hầu như chẳng hề quan tâm mấy đến công dụng của nó, chỉ thấy người bán bảo giá rẻ, mà sử dụng thì sẽ không bị cảnh sát giao thông phạt, nên thường mua ngay thậm chí chưa nhìn kỹ hay xem kỹ giấy bảo hiểm. Nhưng tất cả họ đều không biết rằng, theo quy định thì phải mua và sử dụng loại bảo hiểm bắt buộc. Nếu không, vẫn sẽ bị phạt như thường

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ tại điểm d Khoản 02 Điều 58: Người điều khiển các loại phương tiện giao thông cần phải xuất trình đủ giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS (trách nhiệm dân sự) khi có yêu cầu từ phía cảnh sát giao thông. Đây là loại bảo hiểm phải mua theo điều kiện bắt buộc. Đối với những loại bảo hiểm khác thì chủ phương tiện có thể mua hoặc không mua tùy vào nhu cầu từng người”

Thông qua bài viết chi tiết trên của Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV, các bạn cũng đã biết rõ về quy định của Luật trong việc mua và dùng bảo hiểm bắt buộc dành cho xe máy, ô tô. Hãy luôn giữ cho bản thân thật tỉnh táo để không bao giờ rơi vào cái“bẫy” hấp dẫn của những điểm bán bảo hiểm giá rẻ ven đường.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *