Sử dụng đèn chiếu xa sẽ bị phạt khi nào?

Khi trời tối, để di chuyển trên đường dễ dàng và tránh những tai nạn đáng tiếc, Luật giao thông đã quy định người điều khiển phương tiện phải bật đèn chiếu xa để có tầm nhìn tốt hơn. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ bị phạt. Vậy, những trường hợp đó xảy ra khi nào? Trung tâm thi và đổi bằng lái xe VOV sẽ giúp các bạn giải đáp điều này ngay dưới đây.

Sử dụng đèn chiếu xa sẽ bị phạt khi nào?

Sử dụng đèn chiếu xa sẽ bị phạt khi nào?

Theo quy định tại Nghị định 171 về xử phạt với các hành vi vi phạm khi sử dụng đèn chiếu xa:

1.Đối với xe gắn máy ( bao gồm cả xe máy điện), xe mô tô và các loại xe tương tự

– Phương tiện sử dụng đèn chiếu xa khi tránh các xe đi theo hướng ngược chiều: phạt 60.000 – 80.000 đồng

– Trong khu đô thị và khu đông dân cư, phương tiện di chuyển trên đường sử dụng đèn chiếu xa: phạt 80.000 – 100.000 đồng

2.Đối với xe máy chuyên dùng, máy kéo:

Người điều khiển phương tiện bật đèn chiếu xa khi đi trong khu đô thị hoặc khu đông dân cư; tránh các xe đang đi ngược chiều: Phạt 200.000 – 400.000 đồng

3.Đối với ô tô và các loại xe tương tự ô tô

-Người điều khiển phương tiện bật đèn chiếu xa khi đi trong khu đô thị hoặc khu đông dân cư; tránh các xe đang đi ngược chiều: Phạt 600.000 – 800.000 đồng.

Các bạn hãy nhớ rằng, cần hết sức chú ý để không bị xử phạt đối với các trường hợp vi phạm ở trên khi sử dụng đèn chiếu xa. Nếu có điều gì cần thắc mắc, hãy gọi tới số đường dây nóng 01689 041 995 của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *