Xử phạt thế nào nếu cố tình vượt rào chắn khi tàu đến?

Khi tham gia giao thông tại những nơi đông đúc, đặc biệt là có tuyến đường ray, đường sắt chạy ngang qua, thì vấn đề giao thông lại trở nên nhức nhối hơn. Hiện tượng cố tình vượt rào chắn thậm chí ngay cả khi tàu đang chạy đến đã không còn quá xa lạ, bởi tai nạn nó gây ra có hậu quả vô cùng trầm trọng. Và chắc chắn một điều rằng, đây là một trong những hành vi vi phạm Luật giao thông. Vậy, xử phạt thế nào với những tình huống này? Hãy dành chút thời gian tìm hiểu cùng với Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV nhé.

Xử phạt thế nào nếu cố tình vượt rào chắn khi tàu đến?

Xử phạt thế nào nếu cố tình vượt rào chắn khi tàu đến?

Theo Điều 46 Nghị định 171/2013/NĐ _ Cp ngày 13 tháng 11 năm 2013 cụ thể:

1.Phạt 50.000-60.000 đồng với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có các hành vi: cố tình vượt rào chắn đường ngang, cầu chung ngay cả khi đèn đỏ đang được bật sáng để báo hiệu; không chấp hành tốt chỉ dẫn, hiệu lệnh của các vạch kẻ đường, biển báo hiệu hoặc của nhân viên thực hiện công việc gác đường ngang, hầm khi đi qua đường ngang, cầu chung, hầm dành riêng cho người đi bộ; không thực hiện chấp hành đúng các chỉ dẫn, hiệu lệnh của vạch kẻ đường, biển báo hiệu khi điều khiển các phương tiện như xe đạp, xe máy, xe thô sơ đi qua đường ngang, cầu chung.

 2.Phạt 100.000 – 200.000 đồng với người tham gia giao thông có các hành vi: khi thấy đèn đỏ đã bật sáng nhưng vẫn cố tình vượt rào chắn ở đường ngang, cầu chung; không chấp hành đúng theo chỉ dẫn, hiệu lệnh của nhân viên thực hiện công việc gác tại đường ngang, hoặc cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung của người đi xe đạp, xe máy, xe thô sơ

3. Phạt 100.000 – 200.000 đồng đối với các hành vi sau: dừng hoặc đỗ xe trái quy định trong phạm vi khu vực đường ngang, cầu chung; không chấp hành một cách nghiêm túc các hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường, biển báo hiệu khi đi qua cầu chung, đường ngang dành cho người đi xe máy, xe máy điện, mô tô hoặc các loại xe tương tự.

4. Phạt 200.000 – 400.000 đồng với hành vi khi bắt gặp đèn đỏ đã bật sáng nhưng vẫn vượt rào chắn tại đường ngang, cầu chung; không chấp hành đúng theo các hướng dẫn của nhân viên gác tại đường ngang, cầu chung khi điều khiển các phương tiện như xe gắn máy, xe máy điện, mô tô và các loại xe tương tự qua khu vực đường ngang,cầu chung.

5. Phạt 400.000- 800.000 đồng nếu dừng hoặc đỗ xe trái quy định trong phạm vi khu vực đường ngang, cầu chung; không chấp hành một cách nghiêm túc các hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường, biển báo hiệu khi đi qua cầu chung, đường ngang dành cho người đi xe máy chuyên dùng, máy kéo.

6.Phạt 600.000 – 800.000 đồng nếu người điều khiển xe máy chuyên dùng, máy kéo tham gia giao thông bắt gặp đèn đỏ đã bật sáng nhưng vẫn vượt rào chắn tại đường ngang, cầu chung; không chấp hành đúng theo các hướng dẫn, chỉ dẫn của vạch kẻ đường, các biển báo hiệu khi đi ngang qua khu vực này với người đi ô tô và các loại xe tương tự

7.Phạt 800.000 – 1.200.000 đồng với hành vi: khi bắt gặp đèn đỏ đã bật sáng nhưng vẫn vượt rào chắn tại đường ngang, cầu chung; không chấp hành đúng theo các hướng dẫn của nhân viên gác tại đường ngang, cầu chung khi điều khiển ô tô và các loại xe tương tự qua khu vực đường ngang,cầu chung.

8.Phạt 2.000.000 – 3.000.000 đồng nếu người điều khiển phương tiện tham gia giao thông làm hỏng giàn chắn, cần chắn; đi xe lu, xe bánh xích, các phương tiện quá khổ không thông báo trước cho đơn vị quản lý khu vực đường ngang mà đã đi qua khu vực này; không thực hiện đúng theo các hướng dẫn, chỉ dẫn về biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khu vực đường ngang, cầu chung . Ngoài ra còn phải chịu thêm hình phạt bắt buộc khôi phục và khắc phục những hậu quả gây ra.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *