Các nút giao thông có lắp camera phạt “nguội” tại Hà Nội

Khi nói về khái niệm “phạt nguội” và “phạt nóng” khi tham gia giao thông, có lẽ sẽ còn rất nhiều người chưa hiểu chính xác đó là gì. Và quan trọng bạn đã biết các nút giao thông có lắp camera “phạt nguội” ở Hà Nội chưa? Vậy, thông qua bài viết sau, Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm này và đưa ra một số lưu ý dành cho bạn nhé.

Khái niệm “phạt nguội” và “phạt nóng”

 – Hình thức xử phạt nguội là hình thức mà sau khi hệ thống ghi nhận được những vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm, sau đó mời người vi phạm qua trụ sở để tiến hành xử lý vi phạm hành chính. Một số trường hợp chưa đổi bằng lái xe sang thẻ PET nên chưa thể xác định được.

– Hình thức xử phạt “nóng” là khi tại trung tâm có tín hiệu cảnh báo có xe vi phạm tại chốt sẽ thông qua bộ đàm thông báo trực tiếp cho tổ tuần tra để tiến hành bắt giữ và xử lý luôn tại chỗ.

Camera phạt nguội

Camera phạt nguội

Những nút giao thông có lắp camera phạt nguội ở Hà Nội trong trường hợp vượt đèn đỏ và đi quá tốc độ quy định

Như các bạn đã biết, khi học luật giao thông đường bộ phục vụ cho thi bằng lái xe A1, thi bằng lái xe A2, B2, B1,…với các lỗi vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, ô tô vi phạm qua hình ảnh sẽ bị xử phạt 1 triệu đồng và giữ bằng lái 1 tháng. Khi phương tiện vi phạm sẽ bị camera ghi lại hình ảnh, biển số kèm theo ngày giờ, địa điểm sau đó truyền về trung tâm.

– Từ biển số xe, lực lượng làm nhiệm vụ tại trung tâm sẽ xác minh chủ xe, địa chỉ và gửi giấy báo mời lên trụ sở công an làm việc ra quyết định xử phạt.

– Nếu sau từ 15 đến 30 ngày, không thấy chủ xe đến CSGT và Công an địa phương sẽ đi xác minh và sẽ có các hình thức xử lý tiếp theo.

Các nút giao thông có lắp camera "phạt nguội" ở Hà Nội

Các nút giao thông có lắp camera “phạt nguội” ở Hà Nội

Hi vọng bài viết vừa rồi do trung tâm đào tạo lái xe VOV chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về một trong những luật khi tham gia giao thông. Hãy luôn chú ý các nút giao thông có lắp camera phạt nguội ở Hà Nội để tránh những xử phạt đáng tiếc cho bạn.

 

 

 

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *