Bao lâu phải ra trình diện nếu lái xe đâm chết người?

Có nhiều trường hợp khi đang đi trên đường, bạn bắt gặp những tai nạn giao thông nhưng người gây tai nạn lại bỏ chạy. Có thể là họ lái xe bỏ chạy, hoặc cũng có thể là do hoảng sợ quá mà “bỏ của chạy lấy người” , tức là bỏ xe lại để chạy. Hành vi này không chỉ gây ra sự phẫn nộ cho những người xung quanh, mà còn khiến cho CSGT trở nên khó khăn hơn trong việc truy lùng thủ phạm. Vậy, nếu người bị nạn bị tử vong, thì sau bao lâu người gây ra tai nạn phải qua cơ quan công an để trình diện? Đây là câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm.

Bao lâu phải ra trình diện nếu lái xe đâm chết người?

Bao lâu phải ra trình diện nếu lái xe đâm chết người?

Căn cứ theo Luật GTĐB 2008, khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện có liên quan tới tai nạn giao thông thì phải có trách nhiệm lập tức đưa người bị nạn cấp cứu. Nếu không, phải nhờ người dân chung quanh đưa người bị nạn cấp cứu. Sau đó thì người gây tai nạn mới được phép rời khỏi hiện trường.

Xem thêm: Thi bằng lái xe a1

Nếu như do người dân tới đông quá, hoặc do người nhà nạn nhân tỏ ra bức xúc dẫn tới xô xát, va chạm, thậm chí đánh người gây ra TNGT, thì phải để nguyên phương tiện ở hiện trường sau đó mới được rời đi.

Trong vào 24h, người gây ra tai nạn phải tới ngay cơ quan CA gần nhất trình báo, đồng thời phải trình bày thành thật toàn bộ tiến trình diễn biến của bị tai nạn. Cơ  quan công an này sẽ tiếp nhận thông tin, rồi thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại nơi có xảy ra tai nạn để cùng giải quyết, phối hợp với nhau. Tùy thuộc vào diễn biến tai nạn ra sao, thủ trưởng của cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý vụ TNGT này sẽ tiến hành xem xét, cân nhắc xem có quyết định tạm giữ hay là để người gây tai nạn tại ngoại

Nếu có câu hỏi gì về Luật giao thông, vi phạm Luật, hãy gửi tới cho Trung tâm VOV – Đơn vị chuyên tổ chức đào tạo và thi bằng lái xe máy A2,A1, thi bằng lái xe ô tô… đổi bằng lái xe chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội theo hotline: Ms.Phương – 01689.041.995

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *