Bật xi nhan như thế nào khi đi thẳng qua vòng xuyến?

Khi tham gia giao thông, nếu trên đường có gặp vòng xuyến, thì chắc chắn một điều rằng sẽ có rất nhiều người cảm thấy lúng túng vì không biết phải đi như thế nào? Bật xi nhan ra sao? Vậy, Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ chia sẻ cho các bạn những quy định về việc này nhé.

Bật xi nhan như thế nào khi đi thẳng qua vòng xuyến?

Bật xi nhan như thế nào khi đi thẳng qua vòng xuyến?

1.Quy định Luật giao thông

Sau khi tìm hiểu và xác minh thông tin, VOV khẳng định chưa hề có quy định cũng như quy tắc cụ thể nhất định nào về việc phải bật tín hiệu xi nhan khi đi qua khu vực có vòng xuyến. Vì vậy, bạn cần chấp hành theo khoản 01 điều 15, nếu có nhu cầu chuyển hướng thì việc đầu tiên phải làm đó là giảm tốc độ, sau đó nhanh chóng bật tín hiệu báo rẽ trái hoặc phải tùy theo hướng bạn đang muốn đi.

Đối với tình huống khi đi qua vòng xuyến mà muốn rẽ trái, bạn phải thực hiện bật 2 lần tín hiệu báo rẽ. Lần đầu khi vào vòng xuyến cần có tín hiệu rẽ trái và lần thứ hai thì bật tín hiệu rẽ phải để thực hiện ra khỏi vòng xuyến đó. Từ đó, người phía sau sẽ quan sát và biết rõ hướng rẽ chính xác của bạn, góp phần đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông.

2.Bật xi nhan khi đi thẳng qua vòng xuyến

Tuy rằng phần lý thuyết để ôn thi bằng lái xe A2, A1, B2, B1… đã đề cập rất rõ về Luật giao thông nhưng không phải ai cũng nắm được chi tiết về các tình huống cụ thể. Nếu bạn muốn đi thẳng qua vòng xuyến, phải thực hiện ngay bật xi nhan trái báo hiệu chuyển hướng vào vòng xuyến, sau đó là bật xi nhan trái để ra khỏi vòng xuyến đó và đi thẳng.

Ngược lại, bạn có thể đi thẳng không cần xi nhan nếu vòng xuyến nhỏ và không cần phải đi vào vòng xuyến này.

Trên đây, VOV đã hoàn toàn trả lời đầy đủ câu hỏi gây tranh cãi của nhiều người về việc bật xi nhan như thế nào khi đi thẳng vào vòng xuyến. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi từ hôm nay để nhận được phản hồi sớm nhất nhé. 

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *