Bị phạt bao nhiêu nếu đi xe gắn biển gỉa?

Hầu hết khi học Luật giao thông đường bộ để thi bằng lái xe A2,A1,B1,B2,… chúng ta đều biết rằng, người tham gia giao thông không được phép điều khiển xe có gắn biển giả. Nhưng có rất nhiều người vẫn bất chấp việc vi phạm luật để đi xe có biển số xe không đúng quy định. Vậy, với lỗi này sẽ bị phạt bao nhiêu?

Bị phạt bao nhiêu nếu đi xe gắn biển giả?

Bị phạt bao nhiêu nếu đi xe gắn biển giả?

1.Căn cứ pháp luật

Theo Luật giao thông đường bộ, nếu người điều khiển các loại phương tiện như xe máy, ô tô…. di chuyển trên đường cần có các loại giấy tờ đầy đủ. Ngoài ra, chủ phương tiện phải gắn biển số đúng theo quy định của Luật hiện hành mà cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

Đối với trường gợp biển số xe bị rơi, hỏng, chủ phương tiện phải đến ngay cơ quan có thẩm quyền để tiến hành làm thủ tục giải quyết và xin cấp lại.

Tiến hành nghiêm cấm chủ phương tiện nhờ người khác hoặc tự làm biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

2.Xử phạt

Đối với tất cả các trường hợp ở trên, cảnh sát giao thông phải lập biên bản, tiến hành tạm giữ phương tiện theo quy định Luật giao thông. Với hành vi xe gắn biển giả, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt 300.000 – 400.000 đồng. bên cạnh đó, chủ phương tiện sẽ bị CSGT thu biển số và tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Trên đây, Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV đã giúp các bạn hiểu rõ căn cứ pháp luật và mức xử phạt với trường hợp xe tham gia giao thông có gắn biển số giả. Hãy luôn chú ý sử dụng loại biển số xe theo đúng quy định

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *