Bị phạt bao nhiêu nếu đi xe máy không có biển số xe?

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, nếu điều khiển xe máy mà chưa đăng ký, hoặc không có biển số xe sẽ có thể bị phạt với mức 300.000 – 400.000 đồng.

Bị phạt bao nhiêu nếu đi xe máy không có biển số xe?

Bị phạt bao nhiêu nếu đi xe máy không có biển số xe?

1.Căn cứ pháp luật

Hầu hết ai cũng biết rõ, về nguyên tắc, khi đi mua một chiếc xe mới, chúng ta cần đăng ký để nhận giấy tờ xe và được cấp biển số mới. Vì vậy, nếu người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà xe chưa có biển và chưa đăng ký thì sẽ bị phạt. Điều này được quy định tại Nghị định 107/2014/NĐ _ CP

2.Mức xử phạt

Khi vi phạm các hành vi sau đây thì sẽ phải chịu mức phạt 300.000 – 400.000 đồng

Người điều khiển xe máy không có Giấy đăng ký xe theo quy định của Luật

Giấy đăng ký xe của chủ phương tiện bị mờ, hoặc bị tẩy xóa dẫn đến không rõ chữ; không đúng số khung xe, số máy xe; sử dụng giấy đăng ký xe không do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp

Đối với loại xe quy định bắt buộc phải gắn biển số xe mà người điều khiển xe không lắp biển số hoặc gắn biển không đúng với số được ghi trong giấy đăng ký xe; không do cơ quan có thẩm quyền cấp phát.

3.Trách nhiệm của chủ phương tiện

– Thời gian đăng ký xe: 01 tháng kể từ ngày mua xe tới ngày đăng ký xe

– Kể từ ngày làm chứng từ và các giấy tờ để chuyển quyền sở hữu phương tiện thì các cá nhân, tổ chức mua được cho, điều chuyển, tặng xe bắt buộc phải tới cơ quan đăng ký xe để tiến hành thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký sang tên xe, di chuyển xe trong vòng 30 ngày, Điều này được quy định tại thông tư 15/2014/TT – BCA.

Nếu có bất cứ điều gì muốn được hỏi để giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 01689 041 995. Trung tâm đào tạo lái xe VOV uy tín nhất tại Hà Nội, chuyên tổ chức thi bằng lái xe A2, A1,B2,B1; đổi bằng lái xe chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *