Bị phạt bao nhiêu nếu dùng điện thoại khi đang lái xe máy?

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì việc sử dụng điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến. Mọi người có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang lái xe máy đi trên đường. Việc không chú ý vào đường đi mà chỉ cắm cúi vào điện thoại là vô cùng nguy hiểm. Vậy, hành vi này có bị xử lý hay không?

Bị phạt bao nhiêu nếu dùng điện thoại khi lái xe máy?

Bị phạt bao nhiêu nếu dùng điện thoại khi lái xe máy?

Để chuẩn bị cho thi bằng lái xe máy A2,A1,bằng lái ô tô B2,B1,… hẳn các bạn cũng đã biết về quy định “Nghiêm cấm những người đang điều khiển phương tiện mà cố tình sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị âm thanh để tham gia giao thông” trong Luật GTĐB. Cảnh sát giao thông luôn khuyến cáo mọi người khi có việc thực sự cần thiết bắt buộc phải nghe, gọi hoặc nhắn tin khi đang đi trên đường, thì ngay lập tức tấp xe vào lề đường hoặc tại những nơi được phép dừng, đỗ xe để sử dụng điện thoại. Việc làm này vừa thể hiện sự văn minh, mà còn đảm bảo được sự an toàn cho bản thân bạn và cho những người xung quanh.

Theo như thực tế thì mặc dù có rất nhiều người đã vi phạm lỗi này, nhưng số trường hợp bị bắt và xử phạt thường rất ít. Tốt nhất bạn không nên chủ quan. Tuy mức phạt cho lỗi vừa lái xe máy vừa sử dụng điện thoại để gọi điện, nhắn tin chỉ từ 60.000 – 80.000 đồng, nhưng hãy biết chấp hành tốt theo Luật định để không gặp phải những rủi ro không ngờ tới.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *