Bị xử lý như thế nào nếu sử dụng GPLX giả?

Với cách thức tổ chức đào tạo và thi bằng lái xe A2,A1,… ngày càng khó khăn như hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng đến biện pháp mua bằng lái xe giả để không cần phải đi thi, nhằm qua mắt được cơ quan chức năng. Tuy nhiên, lực lượng CSGT xử lý rất chặt chẽ đối với những trường hợp sử dụng bằng lái xe giả. Vậy, mức xử phạt đối với hành vi này ra sao?

Bị xử lý như thế nào nếu sử dụng GPLX giả?

Bị xử lý như thế nào nếu sử dụng GPLX giả?

1.Căn cứ pháp luật

Theo như quy định của Luật GTĐB 2008, khi tham gia giao thông, bắt buộc người điều khiển phương tiện xe cơ giới phải có GPLX cùng với các loại giấy tờ đúng Luật định

2.Mức phạt

Đối với những trường hợp vi phạm Luật, không sử dụng đúng GPLX theo quy định được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị CSGT kiểm tra, lập tức lập biên bản xử lý nhanh chóng.

Theo Khoản 05 Điều 21 Nghị định 171 của Chính phủ đối với quy định về xử phạt VPHC trong giao thông đường sắt và đường bộ, người điều khiển xe cơ giới sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.200.000 đồng cho hành vi sử dụng GPLX giả. Thêm vào đó sẽ bị tịch thu quyền sử dụng GPLX sai quy định như là một hình thức phạt bổ sung theo Khoản 08 Điều 21 Nghị định 171.Ngoài ra, theo Điểm h Khoản 01 Điều 75 của Nghị định 171, người lái xe sẽ bị tạm giữ phương tiện trong vòng 1 tuần.

Từ đó, việc sử dụng GPLX giả là một hành vi vi phạm Luật giao thông. Vì vậy, khuyến cáo mọi người thay vì việc bỏ nhiều tiền ra để mua bằng không đảm bảo đúng theo quy định thì hãy tìm tới một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe uy tín để học, thi và được cấp bằng hợp pháp.

Hãy đến với Trung tâm đào tạo lái xe VOV – Địa chỉ thi bằng lái xe máy đảm bảo đỗ cao, uy tín tại Hà Nội. Mọi chi tiết liên hệ Ms.Cúc- 0989 523 574

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *