Có phạm luật không nếu lắp biển số xe không đúng vị trí?

Hiện nay, hiện tượng gắn hoặc lắp biển số xe không đúng vị trí xảy ra khá thường xuyên và không còn trở nên quá xa lạ đối với nhiều người tham gia giao thông. Vậy, hành vi này có được coi là vi phạm Luật không? Tại sao? Nếu có, mức xử phạt sẽ là bao nhiêu? Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ giải đáp các thắc mắc này ngay dưới đây.

Có phạm luật không nếu lắp biển số xe không đúng vị trí?

Có phạm luật không nếu lắp biển số xe không đúng vị trí?

Theo quy định được trích trong Nghị định 171/ 2013/NĐ _ CP về việc xử phạt các vi phạm hành chính cụ thể trong Luật giao thông đường bộ chi tiết như sau:

  • Với xe gắn máy ( bao gồm cả xe máy điện), mô tô và các loại xe tương tự có hành vi điều khiển phương tiện nhưng không gắn hoặc lắp biển số theo đúng quy định; biển số xe không rõ số, chữ; bị hỏng, che lấp hoặc bị bẻ cong thì sẽ bị phạt 80.000 – 100.000 đồng. (quy định tại Điểm b Khoản 01 Điều 17)
  • Với xe ô tô và các loại xe tương tự có các hành vi vi phạm như trên sẽ bị xử phạt 800.000 – 1.000.000 đồng. Đồng thời, người điều khiển xe sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX trong vòng 01 tháng (quy định tại Điểm a Khoản 06)

Qua đó, hẳn các bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho mình về việc lắp biển số xe không đúng vị trí là một hành vi vi phạm luật và các quy tắc giao thông. Hãy luôn nhớ rõ những mức phạt trên dành cho từng loại phương tiện để tự nhắc nhở mình không bao giờ vi phạm lỗi này.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV của Đài tiếng nói Việt Nam, uy tín số 1 Hà Nội, chuyên tổ chức thi bằng lái xe A2,A1,B2, B1,… và cấp, đổi bằng lái xe chất lượng, chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi gì, hãy liên hệ tới số 01689 041 995 của chúng tôi ngay hôm nay để được phục vụ tận tình.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *