Đi mô tô vào đường cao tốc cần chú ý điều gì?

Khi học và thi bằng lái A2 cho xe mô tô phân khối lớn, hẳn các bạn cũng đã biết, việc điều khiển xe mô tô không hề đơn giản, nhất là khi đi vào đường cao tốc. Vậy, đối với trường hợp này, cần lưu ý những điều gì?

Đi mô tô vào đường cao tốc cần chú ý điều gì?

Đi mô tô vào đường cao tốc cần chú ý điều gì?

1.Kiểm tra các yếu tố an toàn

Điều này vô cùng quan trọng trước khi điều khiển mô tô đi vào bất cứ tuyến đường nào. Nhưng khi đi vào đường cao tốc thì càng phải chú ý nhiều hơn. Bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng lốp xe, xích, phanh, các thiết bị chiếu sáng trước và sau. Đối với trường hợp lốp bị mòn nhưng vẫn có thể vận hành được, bạn nên hạn chế tối đa việc vận hành với tốc độ cao, phòng trừ tình huống nổ lốp. Phải luôn bảo đảm xích xe đủ căng, tránh xảy ra va đập với các bộ phận khác.

2.Trang bị bảo hộ

Đối với xe mô tô, loại mũ bảo hiểm trang bị cho xe phải là loại bao kín đầu, có bảo vệ được cằm, có khả năng cản được gió cao và trang bị cả kính giảm tốc, bởi khi đi vào đường cao tốc với tốc độ cao, mũ bảo hiểm gần như là vật không thể không có để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

Quần áo bảo hộ cần phải chọn loại phù hợp, nên có đệm mút bảo vệ ở vị trí tay, vai, đầu gối và lưng,…

Nếu chẳng may có xảy ra trường hợp va chạm đến đổ xe, thì hãy cố gắng nhất có thể để tránh xe đè lên người. Mô tô rất nặng, nếu không cẩn thận để xe đổ vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể sẽ rất dễ để lại thương tật.

3.Tuyệt đối không đi dép

Khi điều khiển mô tô, tuyệt đối không nên đi dép bởi sẽ gây ra tình huống khó chống chân khi dừng xe, và không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Người đi xe mô tô nên trang bị giày có buộc dây là tốt nhất

Vừa rồi Trung tâm thi,đổi bằng lái xe máy VOV cũng đã chia sẻ cho các bạn về những điều cần lưu ý khi điều khiển mô tô đi vào đường cao tốc. Hãy luôn ghi nhớ những kinh nghiệm trên để lái xe an toàn.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *