Đi vào đường cao tốc bị xử phạt như thế nào?

Việc người điều khiển phương tiện giao thông như xe máy, mô tô đi vào đường cao tốc đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ giải đáp những thắc mắc về mức phạt khi đi vào đường này.

Đi vào đường cao tốc bị xử phạt như thế nào?

Đi vào đường cao tốc bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, khi tham gia giao thông cần quan sát các biển báo hiệu và thuộc quy tắc giao thông. Đường cao tốc là tuyến đường dành cho xe cơ giới, có dải phân cách ở giữa, luôn được bố trí các trang thiết bị phục vụ đầy đủ để đảm bảo lưu thông liên tục và an toàn.  Trừ các phương tiện phục vụ cho việc kiểm tra, quản lý và bảo trì cho đường cao tốc thì các loại xe gắn máy, mô tô có tốc độ nhỏ hơn 70 km/h đều không được đi vào.

Mức phạt

Khi được học và ôn thi bằng lái xe A2, A1, B1, B2,… đối với từng loại vi phạm giao thông sẽ có những mức xử phạt không giống nhau. Trường hợp phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy, mô tô đi vào đường cao tốc sẽ chịu mức phạt 200.000 – 400.000 đồng. Người điều khiển phương tiện sẽ bị thu giữ bằng lái xe 2 tháng nếu gây ra tai nạn trên đường cao tốc. ( Lưu ý: cần đổi bằng lái xe sang loại thẻ mới)

Vì vậy, các bạn hãy nhớ kỹ Luật an toàn giao thông và mức xử phạt cho lỗi này để đảm bảo an toàn cho chính mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy nhấc điện thoại gọi đến VOV để được giải đáp, tư vấn nhé. Đường dây nóng: 01689 041 995.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *