Độ tuổi người lái mô tô được quy định như thế nào?

Để chuẩn bị cho kỳ thi bằng lái xe mô tô A2, hẳn các bạn cũng được biết rõ về độ tuổi quy định để được điều khiển xe mô tô phân khối lớn.

Độ tuổi người lái mô tô được quy định như thế nào?

Độ tuổi người lái mô tô được quy định như thế nào?

Theo Luật giao thông đường bộ _ đường sắt: “Người điều khiển tất cả các loại xe gắn máy với dung tích xi-lanh dưới 50 cm3 phải ở độ tuổi từ 16 trở lên. Đối với xe mô tô 2 bánh hoặc 3 bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên thì người điều khiển xe phải ở độ tuổi từ 18 trở lên” (trích Khoản 01 Điều 60)

Bên cạnh đó, người lái xe phải đảm bảo có đủ sức khỏe tốt để có thể phù hợp điều khiển từng loại xe về công dụng, chức năng (trích Khoản 02 Điều 60)

Luật giao thông đường bộ_đường sắt của Việt nam chỉ quy định độ tuổi tối thiểu đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy chứ không có quy định độ tuổi tối đa. Việc này tạo thuận lợi cho người dân nước ra sử dụng phương tiện để tham gia giao thông được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng không thể thiếu dành cho người điều khiển phương tiện đó là phải có sức khỏe tốt đảm bảo an toàn.

Bộ GTVT hiện nay đang tiến hành phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng nên những tiêu chuẩn nhất định về sức khỏe đối với người lái xe. Vậy, các bạn hãy tuân thủ và chấp hành tốt Luật giao thông về quy định độ tuổi điều khiển các loại phương tiện, và tiến hành khám sức khỏe đầy đủ trước khi thi bằng lái xe.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *