Lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị xử lý ra sao?

Hiện nay, có rất nhiều người thực hiện buôn bán, họp chợ sôi nổi xung quanh khu vực hành lang an toàn ở đường sắt. Điều này thực sự vô cùng nguy hiểm bởi tàu có thể chạy tới bất chợt và gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, đây được coi là hành vi đã vi phạm Luật lệ giao thông. Và hình phạt cho hành vi này như thế nào?

Lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị xử lý ra sao?

Lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị xử lý ra sao?

Việc gây mất trật tự về an toàn giao thông tại đường sắt ngày càng trở nên phổ biến, điển hình là hiện tượng họp chợ để buôn bán hàng hóa. Quy định về xử phạt đối với hành vi này tại Điểm c Khoản 01 Điều 51 Nghị định 171:

Thực hiện cảnh cáo, hoặc phạt tiền đối với hành vi tổ họp chợ, mua bán hàng hóa ở trong phạm vi đường sắt và hành lang an toàn tại đường sắt. Các mức phạt tiền:

  • Với cá nhân: 300.000 – 500.000 đồng
  • Với tổ chức: 600.000 – 1.000.000 đồng

Bên cạnh đó, những mức phạt này được áp dụng để xử phạt với những hành vi khác: sử dụng đất và diện tích trong phạm vi bảo vệ của công trình đường sắt, hành lang an toàn của đường sắt để canh tác cho nông nghiệp dẫn tới hậu quả làm lún, nứt, sạt lở và hư hỏng công trình đường sắt đó; cản trở lưu thông trên đường sắt; trồng cây trên hành lang an toàn đường sắt…

Nếu có điều gì thắc mắc về Luật giao thông, các quy chế và xử phạt trong lĩnh vực Giao thông Việt Nam, hãy gọi tới số 01689.041.995 của Trung tâm đào tạo lái xe VOV _ Nơi chuyên tổ chức thi bằng lái xe A2,B2, A1,B1,… cấp đổi bằng lái xe theo yêu cầu chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn nhất tại Hà Nội

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *