Một số điều cần làm trước khi điều khiển xe mô tô

Khi điều khiển xe mô tô phân khối lớn, bạn cần trang bị cho mình hành trang kiến thức vững chắc nhất để lái xe an toàn. Vậy sau đây, Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần làm trước khi điều khiển xe mô tô.

Một số điều cần làm trước khi điều khiển xe mô tô

Một số điều cần làm trước khi điều khiển xe mô tô

1.Tìm hiểu thông tin về xe mô tô

Được sở hữu một chiếc xe mô tô là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Và mục đích của lái xe phân khối lớn là thỏa mãn đam mê. Nhưng để điều khiển nó để đi trên những cung đường thì quả thật, đó là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, trước khi có thể điều khiển xe một cách thành thạo, hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến nó thông qua Internet, sách, báo,…

2.Chuẩn bị đồ bảo hộ an toàn

Lái xe moto phân khối lớn cũng như lái một chiếc xe  máy nặng. Do sức mạnh và tốc độ lớn hơn nhiều so với xe gắn máy thông thường nên người lái xe moto cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ để bảo vệ cho chính mình, bao gồm: mũ bảo hiểm, găng tay, quần áo bảo vệ, giày….

Đồ bảo hộ khi lái xe mô tô

Đồ bảo hộ khi lái xe mô tô

3.Thi bằng lái xe

Chắc hẳn rằng ai đã, đang và sẽ sử dụng một loại phương tiện đi lại nào đó không thể không biết đến sự tồn tại của giấy phép lái xe, nếu thiếu loại giấy tờ này, bạn sẽ gặp không ít rắc rối cả về mặt pháp lý lẫn an toàn của bản thân.

Trước đây, bằng lái môtô có dung tích động cơ từ 175 phân khối trở lên chỉ cấp hạn chế cho những người công tác tại các ngành công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên mô tô. Đối với người dân, cách duy nhất để có được bằng lái xe hạng A2 là trở thành vận động viên môtô.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây phong trào chơi xe phân khối lớn phát triển nhanh, việc đăng ký sở hữu một chiếc xe phân khối lớn khá dễ dàng. Và để có được tấm bằng lái xe mô tô cũng không phải là việc quá khó khăn. Trung tâm đào tạo lái xe VOV là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn nếu có nhu cầu thi bằng lái xe A2.

4.Kinh nghiệm lái xe

  • Không bao giờ lái xe quá nhanh, đặc biệt là trên những con đường đông đúc.
  • Hãy lưu thông đúng làn đường, hoặc ở sát vị trí vạch kẻ phân làn đường thì người lái xe có một tầm nhìn tốt hơn rộng hơn.
  • Hãy chú ý đến những chiếc ôtô đang chuẩn bị rẽ trái, cho dù đó là tại một ngã tư hay một con phố nhỏ. Một chiếc ôtô với bánh trước đã rẽ sang trái rất nguy hiểm. Sự lựa chọn làn xe cũng rất quan trọng.
  • Hãy tạo một thói quen luôn đặt ít nhất một ngón tay trên tay phanh, một phần nhỏ của một giây không tác động lên tay phanh cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn giữa việc dừng lại hay va chạm.
  • Rèn luyện sự cân bằng giữa tay ga và phanh là một yếu tố quan trọng trong sự tự tin khi vào các khúc cua.
  • Vị trí đặt chân đúng sẽ giúp người lái nhẹ nhàng thay đổi vị trí cơ thể, giúp hệ thống giảm xóc làm việc êm ái hơn.Với chân của bạn được đặt chính xác trên gác chân, bạn có thể tạo ra nhiều trọng lượng hơn khi vào cua.

Hi vọng rằng với những chia sẻ vô cùng hữu ích trên đây của Trung tâm đào tạo lái xe VOV, các bạn đã có thể nắm rõ được những điều cần làm và chuẩn bị khi lái xe mô tô phân khối lớn. Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe A2, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết. Số điện thoại: Mrs Phương01689 041 995.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *