Mức phạt khi đi ngược đường là bao nhiêu?

Câu hỏi của chị Hương ( Hà Nội) gửi đến Chuyên mục Hỏi đáp của Trung tâm đào tạo lái xe VOV như sau:

Khi tôi đang đi xe máy lưu thông trên đoạn đường một chiều thì đâm phải một xe khác đang đi ngược đường. Vậy tôi muốn hỏi là: Mức phạt khi đi ngược đường là bao nhiêu? Và người đó có bị tạm giữ xe hay không?

Câu trả lời:

Chào chị!

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện giao thông di chuyển trên đường phải đi bên phải chiều đi của mình, và đặc biệt cần đi đúng làn đường quy định. Đi ngược chiều là một trong những lỗi vô cùng phổ biến và gây ra nhiều trở ngại nguy hiểm, có thể khiến nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy, mức phạt là bao nhiêu?

Mức phạt khi đi ngược đường là bao nhiêu?

Mức phạt khi đi ngược đường là bao nhiêu?

Khi tham gia học Luật giao thông để thi bằng lái xe A1, thi bằng lái xe A2, B1, B2,… hầu hết các bạn cũng đã được biết về lỗi đi ngược chiều. Sau đây, Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ giúp bạn hiểu rõ về các mức phạt khi có hành vi vi phạm lỗi này.

Theo quy định, trừ trường hợp các loại xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ khẩn cấp, khi người điều khiển phương tiện giao thông đi vào khu vực đường cấm, đi ngược chiều tại đường một chiều, những đoạn đường có gắn biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ chịu phạt như sau:

  • Đối với xe máy, mô tô: 200.000 – 400.000 đồng
  • Đối với ô tô: 800.000 – 1.200.000 đồng

Ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng GPLX trong vòng 30 ngày.

Lưu ý: cần đổi bằng lái xe máy, ô tô sang loại thẻ PET cứng khi tham gia giao thông.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *