Mức phạt với ô tô qua hầm không bật đèn

Hẳn mọi người khi học Luật giao thông để thi bằng lái xe máy A2, A1, thi bằng lái ô tô B2,B1,… đều hiểu rất rõ quy tắc khi đi qua hầm luôn phải bật đèn chiếu sáng. Bởi trong hầm thường rất tối, nếu không bật đèn sẽ rất khó trong việc điều khiển xe đảm bảo an toàn. Nhưng nếu mắc lỗi này, ô tô sẽ bị phạt bao nhiêu?

Mức phạt với ô tô qua hầm không bật đèn

Mức phạt với ô tô qua hầm không bật đèn

1.Căn cứ pháp luật

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, các phương tiện như xe máy, ô tô khi lưu thông trong các hầm đường bộ cần chú ý thực hiện đúng những điều cụ thể dưới đây:
– Xe thô sơ, xe cơ giới và các loại xe gắn máy chuyên dùng cần phải bật đèn hoặc có vật có thể phát sáng để báo hiệu
– Các loại phương tiện chỉ được đỗ hoặc dừng xe tại những nơi quy định theo Luật
– Người điều khiển phương tiện xe cơ giới luôn phải bật đèn chiếu sáng đầy đủ khi di chuyển trong hầm đường bộ. Nếu vi phạm điều này sẽ bị xử phạt nghiêm theo Nghị định 171/2013
2.Mức phạt
Đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự sẽ bị phạt 800.000 – 1.200.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX trong vòng 02 tháng với những hành vi sau:
– Điều khiển ô tô đi trong hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng gần
– Đỗ hoặc dừng xe, vượt xe tại những nơi không đúng quy định trong hầm
– Quay đầu xe khi đi trong hầm
Lưu ý: bật đèn ở chế độ chiếu gần.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về mức phạt dành cho xe ô tô khi di chuyển trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng. Hãy luôn nhớ kỹ những điều trên để không bị vi phạm luật lệ giao thông và lái xe an toàn

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *