Phân biệt các loại biển báo giao thông như thế nào?

Trong quá trình học Luật giao thông để thi bằng lái xe A2,A1, B2, B1,… thì việc học các loại biển báo giao thông là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để phân biệt được tất cả các loại biển báo này thì đó là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Vậy sau đây, Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ dành chút thời gian giúp bạn có cái nhìn dễ dàng hơn khi nhìn và phân biệt biển báo.

Phân biệt các loại biển báo giao thông như thế nào?

Phân biệt các loại biển báo giao thông như thế nào?

Theo Luật định, hệ thống biển báo giao thông của Việt Nam gồm có 6 loại. Đối với từng loại sẽ có các chức năng cũng như mục đích để sử dụng là không giống nhau. Đó là:

Loại biển báo

Đặc điểm

Mục đích sử dụng

Biển báo cấm

 

hình bên trong có màu tượng trưng hoặc màu đèn, có nền màu trắng, viền đỏ, dùng để hạn chế người đi bộ và các phương tiện giao thông khác qua lại. Vì vậy, khi đang di chuyển trên đường mà gặp biển này thì phải tự giác chấp hành đúng những điều cấm thể hiện trên biển. Nếu không, bạn sẽ bị coi là có hành vi vi phạm luật giao thông và tất nhiên, bạn phải chịu mức phạt theo đúng quy định.
Biển báo chỉ dẫn nền có màu xanh lam, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Ở trên biển cung cấp đầy đủ thông tin để định hướng hành trình cho phương tiện tham gia giao thông, và nó sẽ có hiệu lực trên hầu hết tất cả các phần đường, làn đường một chiều mà xe đang chạy

 

Biển báo nguy hiểm nền vàng, viền biển màu đỏ, có hình dạng tam giác, hình ảnh bên trong màu đen báo cho người tham gia giao thông biết được trước những nguy hiểm rình rập trên tuyến đường mà họ đang đi để có những phòng ngừa điều bất trắc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
Biển báo hiệu lệnh nền xanh lam nhưng có dạng hình tròn, hình vẽ có màu trắng khác vowsu biển chỉ dẫn. người tham gia giao thông đang điều khiển phương tiện bắt buộc phải chấp hành đúng theo mệnh lệnh trên loại biển báo này. Biển báo hiệu lệnh có hiệu lực sử dụng trên 1 hoặc 1 số làn đường hoặc có thể trên tất cả các phần đường, làn đường một chiều xe đang chạy.
Vạch kẻ đường vạch thẳng có màu trắng có thể liền hay đứt đoạn có thể dùng để phân loại xe, phân làn đường, các lối rẽ; phân đường cấm, các đường đi phụ… Ở trường hợp khác còn có thể dùng để cung cấp các thông tin vô cùng qun trọng cho người điều khiển phương tiện giao thông

Vậy là VOV đã giới thiệu tới cho các bạn 5 loại biển báo giao thông rất cơ bản và thường gặp khi tham gia giao thông. Để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc có nhu cầu muốn thi bằng lái xe, đổi bằng lái xe thì hãy liên hệ với VOV qua đường dây nóng – Mrs Phương 01689041995

 

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *