Phạt tới 3 triệu đồng nếu quên gạt chân chống xe máy

Việc quên gạt chân chống xe máy có thể gây nguy hiểm cho chính người đang điều khiển phương tiện. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn không để ý tới điều này nên dẫn đến những trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc. Dù đã học kỹ Luật giao thông để chuẩn bị thi bằng lái xe mô tô A2, bằng lái xe máy A1,… nhưng hẳn người tham gia giao thông vẫn có thắc mắc có bị phạt không nếu quên gạt chân chống xe máy? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? Để biết được câu trả lời chính xác, hãy đọc bài viết dưới đây của Trung tâm đào tạo lái xe VOV.

Phạt tới 3 triệu đồng nếu quên gạt chân chống xe máy

Phạt tới 3 triệu đồng nếu quên gạt chân chống xe máy

Tại Điểm a Khoản 06 và Điểm c Khoản 10 Điều 06 thuộc Nghị định 171/2013: Hành vi sử dụng chân chống hay vật nào khác va quyệt xuống đường trong khi xe đang chạy sẽ bị phạt 2.000.000 – 3.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng bằng lái xe A2, A1… trong 2 tháng đối với người điều khiển các loại mô tô, xe máy điện, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự.

Thật vậy, quên gạt chân chống xe máy, mô tô khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Hãy luôn nhớ và lưu ý kỹ trước khi cho xe chạy trên đường, cần gạt chân chống đầu tiên.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *