Xử lý ra sao nếu gây tai nạn chết người khi tham gia giao thông?

Tình trạng tai nạn giao thông luôn là vấn đề vô cùng nhức nhối đối với xã hội nước ta. dưới đây là câu hỏi của độc giả gửi tới cho VOV:

Tôi điều khiển mô tô tham gia giao thông, tôi chấp hành đúng biển báo hiệu, đi đúng làn đường quy định và chấp hành, tuân thủ nghiêm túc theo hiệu lệnh của CSGT. Nhưng không may khi tôi đang đi thì có bà cụ bất ngờ từ đâu đi tới khiến tôi đâm phải. Gia đình tôi ngay lập tức đưa cụ vào bệnh viện, ra sức chạy chữa nhưng cụ không thể qua khỏi, Tôi cũng đã bồi thường đầy đủ theo yêu cầu từ phía gia đình cụ. Và tôi cũng được biết thêm là cụ tuổi cao nên có dấu hiệu tâm thần nhẹ. Hiện tại thì tòa án đã đưa tôi ra xét xử về vụ án này. Vậy VOV có thể cho tôi được biết tôi sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào?

Xử lý ra sao nếu gây tai nạn chết người khi tham gia giao thông?

Xử lý ra sao nếu gây tai nạn chết người khi tham gia giao thông?

Câu trả lời:

Theo Khoản 01 Điều 202 thuộc BLHS 1999:

Người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vi phạm vào những luật lệ cũng như quy tắc an toàn GTĐB, gây nên thiệt hại về tính mạng, hoặc gây thiệt hại vô cùng nghiêm trọng về tài sản và sức khỏe của người khác sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 – 50.000.000 đồng. Bên cạnh đó còn kèm theo các hình phạt: cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc có thể bị phạt tù 6 tháng – 5 năm.

Trong trường hợp của bạn, vì bạn đã chấp hành tốt Luật GTĐB nên khi không may xảy ra tai nạn này, bạn sẽ không bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Hãy liên hệ theo đường dây nóng 01689.041.995 với chúng tôi khi cần: Trung tâm đào tạo lái xe VOV – Chuyên bồi dưỡng kiến thức về Luật GTĐB, đào tạo và tổ chức sát hạch thi bằng lái xe A2,A1,B2,B1,C,D,… đổi bằng lái xe uy tín nhất Hà Nội

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *