Xử phạt như thế nào khi vượt đèn đỏ?

Hầu hết những người từng tham gia giao thông đều thừa nhận rằng: Họ có ít nhất 1 lần vượt đèn đỏ. Cho dù nguyên nhân của hành vi này là gì đi chăng nữa, thì tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng: Bạn đang vi phạm luật lệ giao thông. Vậy với lỗi vượt đèn đỏ thì sẽ bị phạt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Trung tâm đào tạo lái xe VOV nhé!

Khi thi bằng lái xe A1, thi bằng lái xe A2, B1, B2,…những quy định cơ bản của Luật giao thông đường bộ chắc hẳn ai cũng được học để vượt qua kỳ thi nào. Nhưng người lại, việc điều khiển xe khi tham gia giao thông sao cho đúng Luật, thì đó lại là việc hoàn toàn khác. Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi cơ bản nhất mà rất nhiều người mắc phải, và dù biết là sai nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Xử phạt như thế nào khi vượt đèn đỏ?

Xử phạt như thế nào khi vượt đèn đỏ?

1.Ý nghĩa từng loại đèn tín hiệu giao thông

Như chúng ta đã biết, đèn báo tín hiệu giao thông có 3 màu đặc trưng: xanh, đỏ vàng. Vậy, ý nghĩa từng loại đèn như thế nào?

  • Đèn xanh: được đi tiếp
  • Đèn vàng: báo hiệu sự thay đổi tín hiệu, khi đó người điều khiển phương tiện phải chấp hành việc cho xe dừng lại trước vạch kẻ tại đèn tín hiệu.

Đèn vàng nhấp nháy: được đi tiếp nhưng phải chú ý hơn

  • Đèn đỏ: phải dừng lại trước vạch kẻ.

Từ đó có thể thấy rằng, nếu đang di chuyển trên đường mà gặp tín hiệu đèn đỏ, thì bạn phải dừng lại ngay. Nếu cố tình vượt, bạn sẽ được coi là vi phạm Luật giao thông và sẽ nhận các mức xử phạt hành chính tùy vào mức độ phạm lỗi

2. Các mức xử phạt

Xe mô tô, xe gắn máy: 200.000 – 400.000 đồng

Đối với ô tô: 800.000 – 1.200.000 đồng ( chỉ có người điều khiển xe ô tô mới bị phạt, không áp dụng mức phạt này với hành khách hay những người khác ngồi trên xe)

Lưu ý: Cần đổi bằng lái xe nếu không muốn thi lại.

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *