Xử phạt thế nào với lỗi không gương chiếu hậu?

Đôi khi với một số lý do nào đó mà nhiều người đã tháo bỏ gương chiếu hậu như muốn thể hiện bản thân, không thích sự vướng víu, muốn trở nên thời trang hơn,… mà hầu hết họ đều không ý thức được đó cũng là một hình thức vi phạm quy tắc và luật lệ giao thông. Vậy, xử phạt như thế nào với lỗi này? Trung tâm đào tạo lái xe VOV sẽ giải đáp chi tiết cho bạn hiểu thêm nhé!

Xử phạt thế nào với lỗi không gương chiếu hậu?

Xử phạt thế nào với lỗi không gương chiếu hậu?

1.Cơ sở pháp lý

Theo quy định ở điểm e tại khoản 1 điều 53 Luật giao thông đường bộ 2008, các phương tiện tham gia giao thông như xe máy, mô tô đều phải có đầy đủ gương chiếu hậu cũng như các trang thiết bị để đảm bảo tầm quan sát khi đi trên đường cho người đó.

2.CSGT có quyền dừng xe với lỗi không gương chiếu hậu hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Theo đó, CSGT khi phát hiện những người điều khiển xe máy, mô tô không có đủ gương chiếu hậu bằng cách trực tiếp hay gián tiếp thông qua các thiết bị kỹ thuật thì có quyền yêu cầu dừng xe kiểm tra lỗi vi phạm. Đối với tình huống CSGT nhận được tin báo cáo của các cá nhân, tổ chức, cơ quan nào đó trình báo thì cũng tương tự vậy

3.Quy định về xử phạt

Thông thường khi học Luật giao thông phục vụ cho thi bằng lái xe A2, thi bằng lái xe A1 thì chúng ta chỉ được học kỹ về luật chứ chưa thể hiểu rõ hết các quy định xử phạt hành chính đối với giao thông đường bộ. Vậy, với lỗi không có gương chiếu hậu, các trang thiết bị đảm bảo tầm quan sát nhất định thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt với mức 80.000 – 100.000 đồng.

Những thông tin trên của VOV cung cấp chắc hẳn phần nào cũng giúp các bạn hiểu thêm về Luật giao thông với trường hợp vi phạm lỗi không gương chiếu hậu. Để tham gia giao thông an toàn, hãy chú ý cẩn thận hơn, đặc biệt là hãy đổi bằng lái xe sang loại thẻ PET cứng mới theo quy định. Mọi thông tin liên hệ hãy gọi tới Mrs Phương – 01689041995

Đánh giá

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *